Thị Trường BĐS Hiện Nay Đang Ấm Dần Lên

Sau loạt điều chỉnh từ chính sách, nhiều tín hiệu cho thấy thị trường BĐS hiện nay phục hồi tích cực hơn trong quý 2/2023. Nhiều dự án tái khởi động trở lại, giao dịch cũng xuất hiện tại các dự án tốt. Hãy cùng  BdsTop tham khảo bài viết dưới đây với chủ đề "Thị Trường BĐS Hiện Nay Đang Ấm Dần Lên" mong sẽ là nguồn thông tin hữu ích đến với các bạn.

Thị Trường BĐS Hiện Nay Đang Ấm Dần Lên "Doanh Nghiệp Rục Rịch Bung Hàng Trở Lại"

Doanh Nghiệp Rục Rịch Bung Hàng Trở Lại

Thị trường BĐS hiện nay tại phía Nam nửa cuối quý 2/2023 đang ghi nhận tín hiệu lạc quan từ lượng dự án tái khởi động, triển khai mở bán góp phần xóa tan không khí trầm lắng ở giai đoạn đầu năm.

Chủ đầu tư DIC Holdings và đơn vị phát triển dự án SG Holdings vừa cho biết sẽ chính thức chào bán dự án Vung Tau Centre Point ra thị trường vào trung tuần tháng 6 này. Đây là dự án căn hộ quy mô 25 tầng với 540 căn hộ và 29 shophouse, dự kiến có giá chào bán trung bình từ 3-3,5 tỷ đồng/căn hộ.

Công ty cổ phần Đầu tư Danh Khôi Holdings cũng cho biết sẽ tái mở bán lại dự án căn hộ Astral City (TP. Thuận An ) vào ngày 22/6 tới đây. Trước đó, dự án được ngân hàng cam kết tài trợ vốn để đẩy nhanh tiến độ xây dựng và tiến đến việc ký hợp đồng mua bán với khách hàng. Astra City là căn hộ cao cấp với giá bán trung bình từ 40 -45 triệu đồng/m2, tọa lạc tại mặt tiền quốc lộ 13.

Cũng trong tháng 6 này, Công ty BĐS Hưng Thịnh Land sẽ cho ra mắt dự án Avatar Thu Duc quy mô gần 3,3 ha, bao gồm 6 tòa tháp căn hộ cao từ 28-33 tầng, cung cấp ra thị trường gần 2.400 sản phẩm. Đi kèm với đó là chính sách bán hàng nhiều ưu đãi với thời gian trả chậm trong thời gian 5 năm.

Tín hiệu vui cho thấy thị trường BĐS hiện nay phục hồi tích cực còn thể hiện qua hàng loạt dự án đã và đang triển khai trước đó cũng mạnh dạng tung rổ hàng mới. Khang Điền có kế hoạch chào bán giai đoạn tiếp theo của dự án The Classia (TP. Thủ Đức) và The Privia (Bình Tân); dự án căn hộ The Maq (quận 1) của Hongkong Land cũng đang tái giao dịch lại. Ngoài ra, khu vực phía Nam Sài Gòn, dự án căn hộ Celesta (huyện Nhà Bè) của Keppel Land, dự án Essentisa (Nhà Bè) của Phú Long… cũng đang tất bật chuẩn bị cho công tác chào bán mới.

Ngoài ra, loạt đại dự án của Novaland sau thời gian tạm ngưng thi công cũng đồng loạt được xây dựng trở lại như dự án Aqua City tại Đồng Nai, Novaworld Phan Thiết, Novaworld Hồ Tràm; Tập đoàn Bcons cũng vừa công bố ra mắt dự án Bcons Porlasi (TP. Dĩ An)…

Giao Dịch BĐS Phục Hồi Tích Cực

Thị Trường BĐS Hiện Nay Đang Ấm Dần Lên dù còn nhiều khó khăn nhưng thị trường BĐS hiện nay đang ngày càng có nhiều tín hiệu “ấm” lên. Các chủ đầu tư mạnh dạng tung ra nguồn hàng mới, cùng với đó là môi giới và nhà đầu tư quay lại với thị trường sau một thời gian thăm dò và quan sát.

So với thời điểm quý 1/2023, hoạt động mua bán nhà đất có cải thiện thấy rõ. Một vài dự án bắt đầu có thanh khoản trở, như dự án Akari City tọa lạc tại quận Bình Tân, CĐT cho biết, trong tháng 5/2023 dự án tiêu thụ được 47 căn, đây là là mức thanh khoản cao nhất tính theo tháng kể từ đầu năm 2023 và đây cũng là một trong số ít dự án còn ghi nhận thanh khoản tích cực từ đầu năm đến nay. Giá bán được chủ đầu tư công bố là 46 triệu đồng/m2.

Giao Dịch BĐS Phục Hồi Tích Cực

Hay tại TP Thủ Đức, một dự án chung cư kết nối với đường Vành đai 2, thuộc phường Trường Thọ cũng cho biết vừa bán được 18 căn trong vài tuần cuối tháng 5 vừa qua. Trước đó hồi tháng 4, dự án này bán được gần một trăm sản phẩm cho người mua là khách hàng cá nhân. Trong giai đoạn sức mua vẫn còn yếu, với nhiều sàn giao dịch, bán được một vài căn cũng là tín hiệu vui. Ngay cả với các sản phẩm có giá trị lớn là nhà phố, biệt thự cũng dần có thêm những tín hiệu vui. Theo chia sẻ của các đơn vị phân phối, trong giai đoạn đầu năm, Như dự án The Classia (TP. Thủ Đức) của Khang Điền, theo các đơn vị phân phối dự án cho biết, trong giai đoạn 5 tháng qua, có thời điểm mỗi ngày dự án ghi nhận được 3-5 giao dịch thành công. Sản phẩm biệt thự tại Classia có giá bán từ 20-40 tỷ đồng/căn.

Đánh giá đơn vị nghiên cứu cho thấy, số lượng dự án mở bán hiện tại chỉ bằng 20% so với thời điểm năm 2022. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường trầm lắng kéo dài từ giữa năm 2022 đến nay, có dự án vẫn ghi nhận tỷ lệ thanh khoản cùng hoạt động mở bán là tín hiệu vui cho thị trường.

Theo giới chuyên gia, sau thời gian dài khó khăn, thị trường BĐS hiện nay phục hồi tích cực trở lại và xuất hiện ngày càng nhiều cơ hội mới. Chính phủ cũng như các bộ, ngành, địa phương đang tích cực tháo gỡ khó khăn, giúp đã tạo ra tâm lý tích cực cho thị trường bất động sản. Sẽ khó xảy ra tình trạng sốt đất khắp nơi như giai đoạn trước, song với các dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu thực, chủ đầu tư uy tín, được đầu tư bài bản sẽ luôn được quan tâm.

Đưa ra lời khuyên đầu tư, các chuyên gia cho rằng, với nhà đầu tư trường vốn và những người có nhu cầu về nhà ở, hiện là thời điểm tốt nhất để tích lũy đường dài, bởi lịch sử cho thấy, sau mỗi giai đoạn khó khăn, thị trường sẽ bước vào một chu kỳ tăng giá mới dài hạn và ổn định hơn. Theo dự báo từ nay đến cuối năm, nếu lãi suất cho vay giảm xuống có thể sẽ thúc đẩy chuyển động của thị trường theo hướng tích cực hơn. Tuy nhiên, quá trình BĐS phục hồi và cải thiện sức mua sẽ diễn ra chậm và khó có biến động lớn trong các tháng tới.

Nguồn bài viết: Sưu tầm

Đang xử lý ...