Mệnh Mộc Hợp Màu Gì Và Không Hợp Màu Gì Năm 2023?

Theo quan niệm phong thủy của Việt Nam, màu sắc là yếu tố tạo lên trường năng lượng, tác động đến tinh thần và sức khỏe của con người. Bài viết sau của  BdsTop sẽ giải đáp thắc mắc "mệnh Mộc hợp màu gì và không hợp màu gì", bên cạnh đó là những ứng dụng của màu sắc trong thiết kế nội thất nhà ở năm 2023.

1. Mệnh Mộc Hợp Màu Gì, Kỵ Màu Gì?

Mệnh Mộc Hợp Màu Gì, Kỵ Màu Gì?

Trước khi tìm hiểu xem mệnh Mộc hợp màu gì và không hợp màu gì, bạn hãy tìm hiểu về một số thông tin sau đây:

Mệnh Mộc Sinh Năm Nào?

Người mệnh Mộc sinh vào các năm sau:

Năm sinh Tuổi
1942, 2002 Nhâm Ngọ
1959, 2019 Kỷ Hợi
1988, 1928 Mậu Thìn
1943, 2003 Quý Mùi
1972, 2032 Nhâm Tý
1989, 1929 Kỷ Tỵ
1950, 2010 Canh Dần
1973, 2033 Quý Sửu
1951, 2011 Tân Mão
1980, 2040 Canh Thân
1958, 2018 Mậu Tuất
1981, 2041 Tân Dậu

Người mệnh Mộc có tính cách như thế nào?

Những người mang mệnh Mộc thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, là người dám nghĩ và dám làm. Họ cũng là người có lối tư duy khá mạch lạc và đầu óc rất nhạy bén. Theo khảo sát chung, người mệnh mộc cũng được nhận xét là người khôn ngoan và rất đáng tin cậy.

Tuy nhiên, người mệnh Mộc dễ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố tác động bên ngoài, thiếu sự kiên trì, họ hay cố chấp, hay chống đối, nên dễ gây nên nhiều mâu thuẫn.

Mệnh Mộc Hợp Màu Gì?

Mệnh mộc hợp màu gì? Hành mộc chính là 1 trong 5 yếu tố tạo nên ngũ hành. Theo phong thủy, mệnh Mộc là biểu trưng của cây cối trong tự nhiên, mang sức sống dồi dào và mãnh liệt của mùa xuân. Bên cạnh đó, trong mối tương quan ngũ hành, mệnh Mộc tương sinh Thủy (nước tưới cho cây phát triển). Vậy nên, màu sắc hợp với người mệnh Mộc là những màu cùng hành (Mộc) và các màu thuộc hành Thủy.

Những màu sắc tốt cho phong thủy của người mệnh Mộc, cụ thể:

  • Xanh nước biển – đen – tím (Thủy)
  • Xanh lá cây – màu thân gỗ (màu bản mệnh)

Màu Sắc Tương Hợp Với Người Mệnh Mộc

Một số màu sắc hợp mệnh Mộc trước hết là những gam màu thuộc bản mệnh, gồm có: màu xanh lá cây, màu xanh lá mạ, màu xanh ngọc,… những màu này mang lại nguồn sinh khí dồi dào cho chính gia chủ.

Bên cạnh đó, màu xanh cũng đại diện cho sức sống bền bỉ và sự phát triển mãnh liệt, giúp cho sức khỏe của gia chủ luôn dồi dào, sự nghiệp dễ thăng tiến.

Màu Sắc Tương Sinh Với Người Mệnh Mộc

Màu Sắc Tương Sinh Với Người Mệnh Mộc

Để biết màu gì hợp mệnh Mộc, gia chủ cũng có thể dựa vào quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Cụ thể là, người mệnh Mộc rất hợp với màu sắc hành Thủy (tức là Thủy sinh Mộc), gồm các màu như như xanh lam, màu xanh da trời, màu xanh nước biển và màu đen.

Những gam màu này có ngụ ý về niềm hy vọng và trí tuệ, có thể đem đến nguồn năng lượng tích cực cũng như sự tỉnh táo cho gia chủ, để thực hiện thật tốt các mục tiêu trong cuộc sống của mình. Màu xanh dương nhạt mang cảm giác nhẹ nhàng và thư giãn, giúp giải tỏa căng thẳng. Màu đen là biểu trưng của sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang. Với người mệnh Mộc thì màu này mang đến nhiều may mắn.

Mệnh Mộc Hợp Màu Đỏ Không?

Theo thuyết ngũ hành phong thủy, màu đỏ (tức là Hỏa) tuy không phải là màu sắc xung khắc, tuy nhiên cũng không được xem là màu tốt cho những người mệnh Mộc. Bởi vì, Mộc sinh Hỏa, cho nên màu đỏ rất có thể sẽ là nhân tố hút hết phúc khí và tài vận của gia chủ mệnh Mộc.

Tóm lại, màu đỏ không hợp với gia chủ mệnh Mộc. Vậy nên, những người mệnh Mộc nên hạn chế sử dụng những vật dụng có màu đỏ bên mình. Chẳng hạn, mệnh Mộc thì không nên mua một chiếc xe ô tô màu đỏ. Trường hợp, bạn rất yêu thích xe màu đỏ thì vẫn có thể mua, tuy nhiên các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên tìm hiểu thêm về cách hóa giải màu sắc khắc mệnh.

Mệnh Mộc Kỵ Màu Gì?

Từ quy tắc màu sắc trong quy luật Ngũ hành, mọi người có thể thấy được màu sắc nào tương khắc với mệnh Mộc. Khi sử dụng những màu sắc tương khắc này, dường như những gia chủ mệnh Mộc sẽ bị lấy đi sự may mắn của họ. Cụ thể như sau:

  • Màu trắng, màu bạc, màu xám: mệnh Mộc bị hành Kim khắc chế, tức là Kim khắc Mộc. Kim ở đây chính là rìu để chặt gãy Mộc. Cho nên, khi lựa chọn màu sắc, những người mệnh Mộc nên tránh màu sắc thuộc hành Kim (màu trắng, màu bạc hay màu ghi của kim loại).
  • Màu vàng, màu nâu vàng: Cây hút dinh dưỡng từ đất để phát triển, nên Mộc được xem là khắc Thổ. Vì vậy, những màu sắc thuộc hành Thổ thường sẽ bị Mộc khắc chế.

Nguồn bài viết: Tổng hợp

Đang xử lý ...