Đất nền giảm giá chưa từng có, thu nhập 25 triệu vẫn không được mua nhà xã hội?

Các kiến nghị về quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư, phát triển nhà ở xã hội; người dân Khu Mả Lạng vui mừng vì thoát quy hoạch “treo”; không hợp thức hoá dự án BĐS tự phát; đất nền giảm giá chưa từng có… là những thông tin đáng chú ý tuần qua. Theo chân BdsTop tìm hiểu bài viết sau đây nha "Đất nền giảm giá chưa từng có, thu nhập 25 triệu vẫn không được mua nhà xã hội?" mong sẽ là nguồn kiến thức bổ ích đến với các đọc giả.

Cân nhắc quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư 

Đất nền giảm giá chưa từng có, thu nhập 25 triệu vẫn không được mua nhà xã hội liên quan đến đề xuất quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư được xác định căn cứ vào thời hạn sử dụng công trình tại dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi, Sở Xây dựng TP.HCM cho rằng có một số vấn đề đặt ra, như: 

Cân nhắc quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư 

Quy định này sẽ ảnh hưởng quyền lợi, thói quen sở hữu nhà của người dân. Do đó, cần đánh giá khách quan, lấy ý kiến rộng rãi trước khi áp dụng; cần đảm bảo tính hệ thống với dự thảo Luật Đất đai sửa đổi; 

Cần nghiên cứu xây dựng luật để đảm bảo chất lượng xây dựng, đảm bảo tính bền vững và giải quyết các vấn đề căn cơ về nhà ở cho người dân; không quy định hạn chế quyền sở hữu công dân đối với tài sản quan trọng vào hàng bậc nhất là nhà ở đã được quy định tại pháp luật dân sự. (Xem chi tiết)

Thu nhập 25 triệu đồng/tháng vẫn không được mua nhà ở xã hội? 

Tại hội thảo “Đột phá phát triển nhà ở xã hội” do Báo Người Lao động tổ chức ngày 28/3, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM cho biết, một trong những ách tắc khiến cho người thu nhập thấp khó tiếp cận nhà ở xã hội là quy định về đối tượng thụ hưởng. 

Ông Châu lấy ví dụ, một người trụ cột của gia đình có thu nhập 25 triệu đồng/tháng và chỉ nộp thuế thu nhập cá nhân 270.000 đồng/tháng nhưng vẫn không thuộc đối tượng được mua nhà ở xã hội. (Xem chi tiết)

Lo doanh nghiệp trục lợi khi đầu tư nhà ở xã hội

Tại dự thảo Nghị quyết thí điểm nhằm đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội do Bộ Xây dựng soạn thảo có quy định chủ đầu tư được dành một phần diện tích tại dự án nhà ở xã hội để bán thương mại. Chủ đầu tư sẽ được hạch toán riêng và hưởng toàn bộ lợi nhuận phần diện tích thương mại này. 

Theo UBND TP.HCM, quy định này sẽ khuyến khích nhà đầu tư tham gia đầu tư nhà ở xã hội. Tuy nhiên cần quy định rõ tỷ lệ diện tích thương mại, tránh tình trạng chủ đầu tư lợi dụng chính sách để trục lợi. 

Đất nền giảm giá chưa từng có, thu nhập 25 triệu vẫn không được mua nhà xã hội - Trầy trật đòi tiền mua nhà tại dự án ‘ma\\’ Lancaster Lincoln

Một khách hàng thanh toán gần 3 tỷ đồng đặt cọc để mua căn hộ tại dự án Lancaster Lincoln (địa chỉ số 428 – 430 Nguyễn Tất Thành, Q.4, TP.HCM) do Công ty TNHH Trung Thuỷ Lancaster làm chủ đầu tư từ năm 2017. 

Sau 5 năm chờ đợi vẫn chưa được ký hợp đồng mua bán và dự án thì ngừng thi công vô thời hạn, khách hàng đành chấp nhận thanh lý hợp đồng đặt cọc với mức lãi suất thấp hơn nhiều so với cam kết. Tuy vậy, khách hàng này vẫn trầy trật đòi tiền.

Nguồn bài viết: Sưu tầm

Đang xử lý ...